TỔNG HỢP MÓN CHÁO NGON DÀNH CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG

Trẻ bình thường đã cầu kỳ trong bữa ăn thì trẻ bị suy dinh dưỡng các mẹ còn đau đầu hơn nhiều khi mà nấu sao cho bé vừa miệng, mà bé lại phải ăn đủ các chất chỉ trong một bữa ăn.

Cháo cua:

Trong thịt cua giàu dinh dưỡng như chất đạm và canxi, cua , Chất lượng protid trong cua cũng thuộc loại tốt, qua phân tích người ta thấy có 8 trên 10 axit amin cần thiết, gồm lysine, methionie, valine, leucin, isoleucien, phenylalanine, threonine và trytophane…Y học hiện đại xác nhận trong cua đồng có nhiều calci phosphat nên rất tốt cho trẻ còi xương hay người bị loãng xương. Nên đối với trẻ bị suy dĩnh dưỡng, còi xương và chậm lớn, thật thiếu xót nếu mẹ bỏ qua món cháo cua thanh bổ này. Tuy nhiên cháo cua không phải ăn thường xuyên, 1 tháng ăn 2-3 lần là được.

 Cháo trứng gà phô mai

Một bát cháo trừng gà kết hợp phô mai cung cấp đầy đủ hàm lượng chất béo, axit aminn cần thiết cho sự phát triển của trẻ em đặc biệt trẻ bị suy dinh dưỡng. Món cháo dinh dưỡng trứng gà phô mai, ngon và dễ ăn nên hầu như trẻ nào cũng thích. Tuy nhiên, mẹ nên cho bé ăn món cháo này giãn cách để bé không bị ngán ví dụ tuần ăn 2-3 bữa là ổn.

Cháo tôm:

Món cháo tôm thường được các mẹ quan tâm bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào cũng như bổ sung tốt hàm lượng canxi mà bất cứ trẻ em giai đoạn nào cũng cần hết.  Ngoài canxi thì trong tôm còn có hàm lượng DHA đáng kể rất tốt trong việc tăng cường phát triển thị lực và trí tuệ của bé. Thịt tôm mềm, xốp nên dễ tiêu hóa cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, các dưỡng chất như canxi và phot pho sẽ có vai trò hỗ trợ bé phát triển hệ khung xương chắc chắn hơn.

Cháo sườn sụn:

Cháo sườn sụn được nấu từ sườn non của heo, ninh như với gào, cốt chất béo bổ thơm ngon của sườn trong thời gian ninh nhừ hòa lẫn với gạo. Phần thịt này vừa có xương, vừa có thịt và sụn nên ang khá nhiều các chất dinh dưỡng cần thiệt, nhất là protein, chất béo, vitamin A, C, D, E,…và nhiều khoáng chất có lợi khác. Cũng vì vậy mà cháo sườn thường được các bà mẹ nấu cho con mình, vừa thơm ngon vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho trẻ.

 Cháo cá lóc đồng:

Cá lóc đồng được xem là thực dưỡng dưỡng sinh, được chọn làm món ăn phòng chữa bệnh nan y (tim mạch, ung thư… ) vì ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin. Đặc biệt cá lóc đen là một trong những món ăn dưỡng sinh khử gốc tự do “cơn sốt thực phẩm màu đen” hiện nay trên thế giới vì chúng có tác dụng chống oxy hoá, chống lão hóa, chống ung thư. Cá lóc có vị ngọt, tính bình, (có sách tính hàn) không độc. Có tác dụng khử thấp, trừ phong, tiêu thũng, thông quan, tư âm, sinh tân dịch, bổ gân xương tạng phủ

 Bài viết tổng hợp các nguồn khác nhau, và cơ bản theo dõi hành vi của các mẹ khi quyết định mua sản phẩm cháo dinh dưỡng cho con. Cháo Mẹ Nấu ghi nhận lại và chia sẽ cùng các mẹ, để mẹ có bé nào bị suy dinh dưỡng, nhẹ con tham khảo.

Chăm sóc sức khỏe thể trạng con yêu ngay từ bây giờ là khởi đầu cho quá trình phát triển trí tuệ và sức vóc.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *