CHÁO DINH DƯỠNG CHO BÉ NẤU SẴN CÓ TỐT KHÔNG

Cháo dinh dưỡng ăn liền hiện nay đang được nhiều mẹ tin dùng, nấu cho bé ăn hàng ngày bởi nó rất tiện lợi cho các mẹ “bận rộn” khi vừa phải kinh doanh cộng với việc chăm con nhỏ. Cháo được nấu với các thành phần dinh dưỡng, bổ sung đủ chất cho bữa ăn của trẻ hàng ngày, cháo lại được bán sẵn tại các điểm bán, cơ sở bán cháo tự phát nên đây dường như là sự lựa chọn của nhiều mẹ bỉm. Nhưng điều tất cả các mẹ đều lo lắng không biết cháo dinh dưỡng bán sẵn có tốt không? Nên mua cháo ở đâu an toàn? Và nên chọn những cơ sở bán cháo như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Thực trạng món cháo dinh dưỡng cho bé hiện nay

Cháo dinh dưỡng cho bé tiện lợi cho mẹ
  • Có quá nhiều xe cháo, cơ sở cháo dinh dưỡng tự phát mọc lên chưa đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. 
  • Cháo dinh dưỡng cho bé tự nấu của các cơ sở nhỏ lẻ thường được mua ở chợ cho tiện lợi. Phần lớn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không được đảm bảo độ tươi, sống.
  • Màu sắc, nguyên liệu gia vị không đảm bảo
  • Cháo được đựng trong hộp nhựa rẻ tiền, có phản ứng không tốt khi cháo đang nóng, gây hại cho sức khỏe của trẻ. 

Mua cháo dinh dưỡng cho bé có tốt không

Cháo dinh dưỡng cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết giúp bé phát triển toàn diện

Những con số thực tế chỉ ra rằng, các bé bị suy dinh dưỡng còi xương, chậm lớn không được phát hiện cho đến khi đi khám định kỳ. Một trong những nguyên nhân được nêu ra do thói quen mua cháo dinh dưỡng bên ngoài cho con ăn thường xuyên của nhiều mẹ bỉm. Ở độ tuổi dạ dày của bé đang bắt nhịp với những thức ăn lạ thì cháo chính là món ăn khoái khẩu ưa thích của bé. Tuy vậy nhưng bé ăn thật nhiều mà lại không lên cân. Các chuyên gia đã lý giải về vấn đề này do thực phẩm chế biến cháo dinh dưỡng không đa dạng, không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Nhiều món cháo mua bên ngoài thường bỏ rất nhiều hạt nêm, mắm muối. Tuy chúng hợp với khẩu vị người lớn nhưng chẳng hề tốt cho thận của bé.

Đó là chưa kể tới việc nguồn nguyên liệu từ thịt, cá bị được bày bán dài ngày mất đi lượng lớn thành phần dinh dưỡng nên bát cháo dinh dưỡng bán sẵn bạn mua về cho bé dù có nhiều thịt, nhiều cá nhưng không hề đảm bảo nữa.. Bên cạnh đó việc lạm dụng đến từ thói quen của các mẹ hay mua nhiều gói cháo dinh dưỡng ăn liền cùng một lúc, để hết vào tủ lạnh và cho bé ăn dần. Đây là hành động sai lầm bởi cháo chỉ được bảo quản trong một thời gian nhất định, nếu cho bé ăn cháo đã quá hạn chắc chắn sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa của trẻ.

Vậy cháo dinh dưỡng có tốt không? 

Các mẹ có nên cho bé ăn cháo dinh dưỡng không?

Thật ra cháo dinh dưỡng không xấu mà nhiều cơ sở không tốt biến nguồn cung cháo cho bé ngày càng xấu đi trong mắt người tiêu dùng. Cháo Mẹ Nấu là thương hiệu cháo dinh dưỡng uy tín, được khách hàng tin dùng trên thị trường hiểu và giải quyết được những vấn đề này của các mẹ, đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

Cháo Mẹ Nấu cung cấp cháo dinh dưỡng ăn liền đảm bảo cho bé

Theo các chuyên gia, thực đơn cho trẻ tốt nhất là tìm địa chỉ hợp với khẩu vị của bé. Quan trọng nhất là quán sạch sẽ, hợp vệ sinh lại đảm bảo về nguyên liệu cho bé ăn, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, lại sạch sẽ. Có nhiều món cháo dinh dưỡng tại Cháo Mẹ nấu cho bé để thay đổi được khẩu vị từng bữa ăn mà lại tiện lợi nhất cho mẹ.

 

Nguồn nguyên liệu được bảo quản an toàn, đúng chuẩn của nhà Cháo Mẹ Nâu
Nguồn nguyên liệu được bảo quản an toàn, đúng chuẩn của nhà Cháo Mẹ Nâu

 

  • Cửa hàng có đầy đủ các loại cháo dinh dưỡng cho bé như thịt, cá, tôm được làm sẵn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, không có chất bảo quản, khi cần có thể hâm nóng và dùng luôn. Trong điều kiện không có tủ lạnh để bảo quản, nên qua trực tiếp cửa hàng để mua về cho bé để đảm bảo về độ tươi ngon của cháo. Cháo Mẹ Nấu không khuyên các mẹ mua nhiều một lúc mà mua đủ, mua theo thời gian hợp lý để đảm bảo tốt nhất thành phần dinh dưỡng trong cháo có thể tươi, ngon nhất.
  • Cháo mẹ nấu có thể giải quyết hoàn toàn các băn khoăn trên của bạn. Cháo được nấu từ nguyên liệu rõ nguồn gốc, đủ độ tươi, vừa độ chín, không chất bảo quản. 
  • Đặc biệt hơn là cháo mẹ nấu được nghiên cứu rõ thành phần, khẩu phần hàng ngày của bé để bé có được một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất.
  • Cửa hàng được sáng lập bởi một người mẹ tìm hiểu công thức từ nước ngoài, thấu hiểu và giải quyết bài toán cháo dinh dưỡng an toàn, thành phần trong cháo khoa học để nâng niu từng bữa ăn Việt cho bé. 

Cháo dinh dưỡng cho bé từ Cháo Mẹ Nấu là địa chỉ uy tín các mẹ có thể yên tâm gửi gắm bởi đây là địa chỉ mua không chỉ đảm bảo về chất lượng mà mẹ còn có thể chọn cho bé với đa dạng thực đơn hàng ngày theo bữa. Cháo mẹ nấu đơn vị cung cấp cháo dinh dưỡng ngon, đảm bảo lựa chọn số 1 cho mẹ, ưu tiên hàng đầu cho bé. 

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *